Greasy Fork is available in English.

3 quy tac lai xe duong truong an toan cho tai moi de phong nguy hiem rinh rap

3 quy ta lai xe duong truong an toanc

Ce script ne doit pas être installé directement. C'est une librairie destinée à être incluse dans d'autres scripts avec la méta-directive // @require https://greasyfork.org/scripts/368783-3-quy-tac-lai-xe-duong-truong-an-toan-cho-tai-moi-de-phong-nguy-hiem-rinh-rap/code/3%20quy%20tac%20lai%20xe%20duong%20truong%20an%20toan%20cho%20tai%20moi%20de%20phong%20nguy%20hiem%20rinh%20rap.js?version=601067

Publicité
Auteur
dailyxe
Notes
0 0 0
Version
0.0.1.20180531065903
Créé
Mis à jour
Licence
N/A
S'applique à
Tous les sites

Description de l'auteur


3 quy tắc lái xe đường trường an toàn cho tài mới đề phòng hiểm nguy rình rập


Khi lái xe đường trường, nếu bạn là 1 tài mới còn quá non nớt kinh nghiệm thì bạn cần phải nắm vững những điều dưới đây khi điều khiển ôtô:


*** Xem thêm Danh sách showroom Chevrolet tại Việt Nam: https://www.quora.com/profile/DailyXe/Chevrolet/Danh-Sach-Dai-Ly-Showroom-Chevrolet-Tai-Viet-Nam


Lái xe kiểu phòng thủ


Kiểu lái xe này được hiểu đơn giản đó là trong suốt quá trình bạn lái xe thì dù cho người đang tham gia giao thông bên cạnh ban (đằng trước, đằng sau, bên trái hay bên phải…) có làm điều gì đó bất ngờ với phương tiện của họ mà có ảnh hưởng tới sự an toàn với phương tiện của bạn thì bạn cũng có đủ khả năng, sự chuẩn bị sẵn để tránh né và ngừa được mọi tai nạn xảy ra.


Nhiều tình huống có thể xảy ra bất chợt khi bạn đang tham gia giao thông như người chạy xe máy đang lưu thông gần bạn bất chợt quay đầu xe mà không nhá đèn tín hiệu, xe tải đi cạnh mình bổng dưng phóng lên cúp đầu xe mình, người đi bộ đột ngột chạy ào qua con lươn sang đường, xe chạy từ đường nhánh lao ra đột ngột…


Khi bạn tham gia giao thông mà phải chứng kiến những tình huống “sốc” như vậy thì nếu bạn chủ động phòng tránh từ từ trước dù lỗi không phải do bạn thì chắc chắn tai nạn sẽ không xảy ra. Bạn cần phải chủ động phòng tránh mọi rủi ro xảy ra bằng cách chạy chậm lại khi bạn nhận thấy có khả năng 1 bất trắc nào đó sắp diễn ra hoặc đơn giản là bạn hãy chạy cách xa họ ra, tuyệt đối đừng chạy len lỏi vào những vị trí khuất tầm nhìn của bạn. Bạn cần giữ khoảng cách với xe khác để phòng trường hợp xe phía trước đột ngột thắng gấp do có 1 con chó chạy ngang đường hay do bất cứ lý do nào khiến xe phía trước phanh đột ngột.


Khi tham gia giao thông tại Việt Nam – nơi mà ý thức giao thông của đại đa số người dân còn quá thấp thì bạn cứ lái xe theo kiểu nhường nhịn, từ tốn, chậm mà chắc để đảm bảo an toàn cho chính bạn.


*** Tham khảo thủ tục Vay mua xe ôtô trả gópQuy tắc vượt và nhường xe khác vượt


Trước khi bạn có ý định sẽ vượt 1 xe ôtô khác thì bạn cần quan sát kỹ kính chiếu hậu để coi có 1 phương tiện khác cũng đang tính vượt giống mình không. Vì nếu bạn vừa đánh lái sang trái hoặc phải để vượt xe phía trước mà cùng lúc với xe sau đang vượt lên mà còn vượt ẩu thì tai nạn xảy ra với tỉ lệ cực kỳ cao.


Thêm 1 lưu ý nữa đó là hãy nhá xi nhan trước, sau đó nhớ chờ khoảng 3 giây sau rồi mới vượt. Tuyệt đối không bật xi nhanh xong rồi vượt nay vì như thế những phương tiện xung quanh bạn nhất là là xe chạy sau bạn sẽ không tài nào mà xử lý kịp những tình huống bất ngờ như vậy, rủi ro tai nạn sẽ xảy ra rất lớn.


Trước khi bạn vượt, bạn nên bấm còi 1 hoặc 2 lần để ra tín hiệu, còn nếu di chuyển ban đêm thì ngoài bấm còi thì nhớ nhá đèn 2 cái cũng là cách để bạn ra tín hiệu cho xe khác biết ý định của bạn.


Nếu xe sau muốn vượt xe bạn thì bạn hãy cứ lịch sự cho họ vượt. Lúc naỳ bạn hãy xi nhan phải, không đạo chân ga hoặc hãy nhấp thắng nhẹ nhàng để giảm bớt tốc độ, quan sát ngay bên phải nếu bạn không phát hiện chướng ngại vật thì bạn hãy lách nhẹ sang phải để nhường đường cho xe sau vượt lên. Đấy mới là lịch sự và thể hiện văn hóa giao thông của bạn, đừng cố tình không cho xe sau vượt vì khi xe sau đã muốn vượt thì họ sẽ tìm đủ mọi cách để vượt, nếu họ vượt ẩu thì xe bạn chính là chướng ngại vật của họ và chắc chắn như vậy sẽ có rủi ro lớn xảy ra với chính xe của bạn.


*** Cập nhật Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam: https://medium.com/@dailyxe/bang-gia-xe-oto-chevrolet-tai-viet-nam-88aba928de3dNé xe ngược chiều đang lấn trái để vượt và đối đầu với mình


Những kẻ đang chạy hướng ngược chiều chúng ta mà còn lấn làn xe khác để vượt thường xảy ra trên những cung đường không có lươn (dãy phân cách), đa phần có thể thấy đó là những chiếc xe khách. Khi bạn gặp tình huống sắp đối đầu với những chiếc xe điên rồ như vậy thì tốt nhất là bạn hãy để chúng nó vượt thật an toàn.


Lúc này, điều bạn cần làm đó là hãy bật ngay xi nhan phải, quan sát ngay kính chiếu hậu, liếc sang phải để xem có phương tiện nào đi di chuyển bên hông phải xe của mình không. Trường hợp không có phương tiện đang di chuyển bên phải bạn thì hãy cho xe tấp lề phải ngay, thậm chí dừng lại để tránh những tính huống nguy hiểm. Trường hợp có xe bên phải đang lưu thông thò bạn hãy phanh nhẹ lại để xe sau vượt lên rồi bạn mới tấp vào lề.*** Hiện tại, thương hiệu xe Chevrolet đang có rất nhiều dòng xe được bán tại thị trường Việt Nam với nhiều màu sắc phù hợp với tuổi và sở thích của chủ nhân. Đặc biệt, Chevrolet đang có rất nhiều khuyến mãi ưu đãi về giá nổi bật nhất từ trước tới nay. Bạn có thể trả tiền mặt 1 lần hoặc trả góp đều được khi mua xe Chevrolet. Hãy liên hệ ngay với số điện thoại 0986.405.914 để được cập nhật giá bán mới nhất của các dòng xe Chevrolet và chắc chắn bạn sẽ nhận được những ưu đãi khuyến mại siêu HOT trong tháng.