Xoi Che Thoi Noi

Bai Viet Ve Do An

This script has been deleted. "Automated delete due to script containing JavaScript syntax errors"

Author
katyperry
Ratings
0 0 0
Version
0.0.1.20181111135054
Created
Updated
License
N/A
Applies to
All sites

Author's Description

Lễ Cúng Đầy Tháng Gồm Những Gì Theo Quan Niệm Xưa

Lễ cúng đầy tháng bé gái gồm những gì? Lễ đầy tháng là một trong những buổi lễ quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức ít người biết về lễ cúng đầy tháng.

Lễ cúng đầy tháng

1.Ý nghĩ lễ cúng đầy tháng

Lễ cúng đầy tháng có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của bé. Đây là dịp cha mẹ thông báo với họ hàng, làng xóm và bạn bè về thành viên mới xuất hiện của gia đình. Đồng thời, đây cũng là lễ nhằm tạ ơn với các bà mụ đã cho bé hình hài và chăm nom cho mẹ và bé được bình an, mạnh khỏe cho đến khi chào đời. Nghi lễ này đã được lưu truyền trong dân gian qua rất nhiều thế hệ, nó không chỉ là phong tục truyền thống mà đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt. Mỗi vùng miền lại có các tập tục khác nhau, bởi vậy mà các bậc cha mẹ có thể thay đổi một chút cho phù hợp với phong tục địa phương.

2. Cúng đầy tháng là cúng ai?

Theo quan niệm dân gian, đứa trẻ sinh ra là do 12 bà mụ nhào nặn và chăm sóc. Trong 12 bà mụ mỗi bà sẽ có trách nhiệm nặn từng bộ phận cho bé như: mắt, mũi, tay, chân,...Còn đức ông là người đã mang đứa trẻ tới nhà, giúp mẹ tròn con vuông. Lễ cúng đầy tháng nhằm tạ ơn các bà mụ, và đức ông. Đồng thời cầu mong các vị thần linh, tổ tiên sẽ tiếp tục phù hộ, che chở cho bé yêu. Đây cũng là dịp cha mẹ giới thiệu bé yêu của mình với toàn bộ họ hàng, bạn bè thân quen, hy vọng mọi người có thể giúp đỡ, chăm lo cho bé trên cuộc sống sau này.

3. Sắp xếp bàn cúng

Sau khi chuẩn bị xong lễ vật thì sẽ xếp nó thành một bàn to và một bàn nhỏ. Bàn to đặt phía dưới để cúng bà mụ, bàn nhỏ ở trên để cúng đức ông. Đặc biệt, bàn bày đồ cúng phải xếp theo nguyên tắc "Đông bình, Tây quả" tức là phía đông đặt bình hoa, phía tây đặt đĩa hoa quả. Lễ vật cần được bày trí gọn gàng, hài hòa, cân đối và đầy đủ đồ cúng thôi nôi bé trai.

Lễ cúng đầy tháng gồm những gì không phải là câu hỏi khó, chúc phụ huynh có một buổi lễ cho con thật ý nghĩa sau khi biết được những thông tin bên trên. Quý phụ huynh có thể tham khảo đặt xôi cúng thôi nôi tại xoichecohoa.com.